Geometric Minimal Tattoo
Geometric Minimal Tattoo

‘รอยสัก’ เป็นงานศิลปะชนิดหนึ่ง ซึ่งต้องแลกมาด้วยความอดทนอดกลั้น เพื่อจะให้น้ำหมึกมาประทับอยู่บนผิวหนังของ เรา รอยสักเองก็มีหลายประเภทหลากสไตล์ เช่นเดียวกับงานศิลปะแขนงอื่นๆบนโลกใบนี้ สำหรับในวันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับรอยสักที่กำลังมาแรงแห่งปี 2018 ซึ่งมีชื่อเรียกว่า Geometric Minimal Tattoo

Geometric คือ รูปทรงเรขาคณิต เรียบ เท่ แต่เด่นสะดุดตา สักได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ไม่ใช่สาวหวานจ๋า แต่ก็ไม่ใช่หญิงห้าวขนาดที่จะสักงานญี่ปุ่นเต็มตัว Geometric Minimal Tattoo คือทางเลือกที่ดีของคุณ โดยมันเป็นลายยืนยงต่อกาลเวลา เมื่อประทับลงบนผิวหนังแล้วไม่มีวันเชย เป็นลายอมตะ สามารถสักได้ทุกสีผิว

เพราะการสักลงบนผิวหนังให้ออกมาสวยที่สุดนั้น ขึ้นอยู่กับสีผิวพื้นฐานของเราด้วย สำหรับคนชอบงานสีสดๆ จัดๆ จะต้องเป็นคนมีผิวขาวจัด สีถึงจะแสดงศักยภาพของมันออกมาได้มากที่สุด แต่ถ้าคุณเป็นคนผิวคล้ำ หรือ สีผิวน้ำผึ้ง การสักงานดำจะออกมาสวยกว่า แต่แน่นอนถ้าคุณเป็นคนผิวขาวแล้วสักงานดำ ก็เด่นสะดุดตาไม่แพ้กัน

สำหรับ Geometric Tattoo แต่เดิมมันเป็นลายเลขาคณิต ค่อนข้างมีลายละเอียดยิบย่อยเยอะ และทำในพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น เต็มแขน 1 ข้าง , เต็มสีข้าง หรือเต็มสะโพก เป็นต้น บางครั้งก็อัดสีดำเข้าไปจนแน่น แต่ต่อมามันได้มีการพัฒนารูปแบบเพื่อให้สักได้กับผู้คนรุ่นใหม่จำนวนมาก ที่ชอบความเก๋ไก๋ ไม่อยากเจ็บตัวนาน ไม่ชอบเยอะ เพียงแต่อยากมีรอยสักเอาไว้โชว์เก๋ๆบ้างเท่านั้น มันก็เลยกลายมาเป็น Geometric Minimal Tattoo

โดยเดิม Minimal Tattoo นั้นจะเป็นรอยสักขนาดเล็ก ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิง เพราะเจ็บเพียงแป๊ปเดียว และลายก็ไม่ได้รกจนเกินไป เส้นจะมีความบาง คม ซึ่งนำมาผสมผสานกับ Geometric ได้เป็นอย่างดี Geometric Minimal Tattoo จะเป็นลายสักตั้งแต่รอยขนาดเล็กไปขนถึงขนาดกลางๆ แล้วแต่ความชอบ ลักษณะของรอยสักประเภทนี้ คือ เน้นความคมของเส้นที่บาง และส่วนใหญ่จะเป็นงานดำ หรืองาน Dot ที่ใช้เทคนิคในการจุดเพื่อสร้างเงา การสร้างเงาแบบนี้จะไม่ค่อยเจ็บมาก เพียงแต่จะใช้เวลานานหน่อย เพราะต้องเอาเข็มสะกิดไล่พื้นที่ไปเรื่อยๆ Geometric Minimal Tattoo มีทั้งลายลูกศร , 3 เหลี่ยม , 4 เหลี่ยม หรือ ลากเส้นเป็นรูปสัตว์ , รูปดอกไม้ , รูปคน , สัญลักษณ์ขนาดเล็ก หรือรูปอื่นๆตามแต่จะสรรค์สร้าง ลายสไตล์นี้จะมีความเท่ เรียบ เก๋ อยู่ในตัว สักได้ทั้งชายและหญิง